FAQ

มีคำถามมากมายจากน้องๆ และผู้ปกครองที่สนใจเรียนกับทาง Joint Education ซึ่งทาง admin ได้ลองรวบรวมคำถามที่มักจะถามกันบ่อยๆ มาไว้ในนี้แล้วค่ะ

 

1. ถ้าเรียน Home School จะเลือกเรียนอะไรดี ระหว่าง IGCSE+Alevel และ GED

Ans. ถ้าน้องอายุถึง 16 ปีแล้ว และไม่ซีเรียสว่าจะเข้ามหาลัยในไทยหรือต่างประเทศ ทางเราขอแนะนำว่า เรียน GED จะจบง่ายกว่า ค่าใช้จ่ายถูกกว่า เว้นแต่น้องๆ อยากจะเรียนแพทย์ อันนี้อายุเท่าไหร่ก็แนะนำ IGCSE+Alevel ค่ะ เพราะนอกจากจะได้ความรู้ที่แน่นและไปใช้ในการเรียนแพทย์ได้จริงๆแล้ว กฎเกณฑ์การรับเข้าเรียนของภาคอินเตอร์ในไทยมักจะกำหนดให้เป็นสาย IGCSE+Alevel หรือ IB เป็นส่วนมากค่ะ แต่หากถามว่าแล้วจบ GED อยากเรียนแพทย์จริง พอมีหนทางไหม  คำตอบคือพอมีค่ะ อย่างเช่นที่ยุโรปบางมหาวิทยาลัยก็รับ GED หรือ IGCSE ไม่ต้องใช้ Alevel เป็นต้น

 

2. GED เรียนวิชาอะไรบ้าง

Ans.  มี4 วิชา คือ คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ สังคม  และอังกฤษ ดังรายละเอียดข้างล่าง

  • Reasoning Through Language Arts (65 raw score points) วิชานี้เป็นการนำ Reading และ Writing เข้าด้วยกัน ระยะเวลาในการสอบ คือ 150 นาที
  • Mathematical Reasoning (49 raw score points) ระยะเวลาในการสอบวิชาคณิตศาสตร์คือ 115 นาที เนื้อหาที่ออกได้แก่ Quantitative problem solving , Algebraic problem solving.
  • Social Studies (30 raw score points) ระยะเวลาในการสอบวิชาสังคมศาสตร์คือ 70 นาที เนื้อหาที่ออกได้แก่ Civics and Government, U.S. History, Economics and Geography & the World
  • Science (40 raw score points) ระยะเวลาในการสอบวิชาวิทยาศาสตร์คือ 90 นาที เนื้อหาที่ออกได้แก่ Physical Science, Life Science, & Earth and Space Science

 

3. สถานที่สอบ GED มีที่ไหนบ้าง

Ans. ในประเทศไทยปัจจุบันมี 4 ที่ทั้งใน กทม และต่างจังหวัดดังนี้นะคะ

Pearson Professional Centers-Bangkok, Thailand

Bangkok Business Building
Level 10 Unit 10-10
54 Sukhumvit 21
Bangkok
10110
Thailand

Paradigm Language Institute

25 Alma Link Bldg., 2/F, Rm 0203/04,
Soi Chitlom, Ploenchit Rd.,
Lumpini. Pathumwan,
Bangkok
10330
Thailand

Thabyay Education Foundation

5/1 Ratuthid Road,
Soi 3, Mae Sot, Tak,
Mae Sot
63110
Thailand

Movaci Technology

420/11-13 Chaang Klaan Road
Tambon Changklaan,
Muang
Chiang Mai
50100
Thailand

 

4. GED เปิดสอบบ่อยแค่ไหน

Ans. มีเกือบทุกวันเว้นเสาร์อาทิตย์ค่ะ ตั้งแต่ เวลาเช้าถึงหัวค่ำ

 

5. ค่าใช้จ่ายในการสอบ GED เท่าไหร่

Ans. วิชาละ 75 USD รวม 4 วิชาก็ 300 USD ค่ะ สมัครสอบได้ที่เว็บ www.ged.com
 

6. ที่ Joint Education มีคอร์สกลุ่มไหมสำหรับเรียน GED

Ans. ของเราไม่ได้ set course กลุ่มไว้สำหรับ GED ค่ะ จะเน้นเป็นเรียน private เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเรียนให้เต็มที่ค่ะ แต่หากนักเรียนอยากเรียนเป็นคอร์สกลุ่มก็สามารถทำได้โดยชวนเพื่อนๆของน้องๆ มาเรียนด้วยกัน ทางทีมงานจะจัดคอร์สกลุ่มของนักเรียนให้ค่ะ

 

7. ครูที่ Joint Profile เป็นอย่างไรบ้าง

Ans. คุณครูของเราส่วนมากจบการศึกษาระดับปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยทั้งภาคไทยและอินเตอร์เช่น จุฬา ธรรมศาสตร์ เกษตร มหิดล พระจอมเกล้า และมหาวิทยาลัยจากต่างประเทศจาก ญี่ปุ่น อเมริกา และสวีเดน ครูของเราส่วนมากเป็นครูสอนเต็มเวลาโดยเฉพาะวิชาทางด้าน Mathematics Science English language Drawing ICT ค่ะ

 

8. Joint Education เปิดมากี่ปีแล้ว

Ans.  ของเราเริ่มเปิดทำการตั้งแต่เดือนมิถุนายน ปี 2014 โดยไม่เคยย้ายที่ทำการไปที่ไหนเลย  มีนักเรียน private class และ Home School Class สำเร็จการศึกษาจากเราไปกว่า 300 ท่านแล้ว

 

9. การสอบ SAT คืออะไร มีอะไรบ้าง ไม่ค่อยเข้าใจระบบ

Ans.  การสอบ SAT เป็นการวัดผลความสามารถทางวิชาการ มีสองประเภทใหญ่ๆ  คือ

  1. new SAT  คือการสอบความสามารถทาง Mathematics ที่เน้นไปใช้งานในชีวิตประจำวัน และ English Critical Thinking ที่เน้นการเข้าใจในการอ่าน การวิเคราะห์บทความ การเช้คโครงสร้างประโยคและการใช้งานคำศัพท์ เหมาะสำหรับ นักเรียนที่อยากไปใช้ยื่นคณะทางด้านการบริหาร การบัญชี เศรษฐศาสตร์ นิเทศศาสตร์
  2. SAT Subjects test (เรียกติดปากกันว่า SAT2 หรือ SATII) ได้แก่การสอบวัดความสามารถทางวิชาเฉพาะทางเช่น MATH Level II Physics Chemistry Biology History  เป็นต้น สำหรับในไทย เน้นวิชาที่เป็นสายวิทยาศาสตร์ คือ MATHII Physics Chemistry และ Biology คณะที่ใช้ SATII ได้แก่ คณะแพทย์ศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และวิทยาศาสตร์

คะแนนเต็มในแต่ละวิชาคือ 800 คะแนน สำหรับ New SAT Math  คะแนนสอบที่นักเรียนควรทำได้อย่างน้อยคือ 700+ และภาษาอังกฤษ 500+ นักเรียนจะสามารถยื่นคะแนนเข้าได้เกือบทุกคณะที่ใช้ new SAT

ส่วน SATII ทุกๆวิชา นักเรียนควรมีคะแนนแต่ละวิชาอย่างน้อยประมาณ 690+ ก็จะสามารถยื่นเข้าได้เกือบทุกคณะ ยกเว้นคณะแพทย์ศาสตร์ก็ควรมีคะแนน 750+ ในแต่ละวิชาค่ะ

 
10. สามารถสอบ SAT ได้ที่ไหนบ้าง

Ans.  สนามสอบมีทั่วประเทศใน โรงเรียนนานาชาติทั่วประเทศค่ะ

 

11. SAT สอบปีละกี่ครั้ง

Ans.  ปีละประมาณ 4-6 ครั้ง แล้วแต่ปีค่ะ ซึ่งต้องตามประกาศที่ www.collegeboard.org  จะสอบในวันเสาร์ต้นเดือนที่มีการสอบค่ะ วันสอบต้องไปถึงอย่างช้า 7.00 น.เพื่อจัดการเรื่องการลงทะเบียนที่หน้างานค่ะ นักเรียนจะใช้เวลาสอบประมาณ 3 ชั่วโมง แล้วแต่ว่าสอบเป็นแบบ new SAT หรือ SATII

 

12. Joint Education มีคอร์สกลุ่มสำหรับเตรียมสอบ SAT ไหม

Ans.  มีค่ะ ปกติจะ Set up คอร์สในช่วงเดือนก่อนหน้าที่จะมีสอบ new SAT เช่นในปี 2018 จะมีคอร์สกลุ่มตะลุยโจทย์ New SAT ในเดือนกุมภาพันธ์ เป็นคอร์ส New SAT Math 8 ชม และ New SAT English 8 ชม.ในวันเสาร์ ช่วงเวลา 13.00-17.00 น. ราคาคอร์สรวม 7200 บาท น้องๆสามารถ สอบถามรายละเอียดและลงทะเบียนเรียนคอร์สนี้ได้ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป 2018 ที่ไลน์ id: jointeducation

 

13. ถ้าจะลงเรียนคอร์ส private ที่ Joint Education ต้องทำอย่างไรบ้าง

Ans. การลงเรียนคอร์ส private มีขั้นตอนดังนี้ค่ะ

  1. ให้นักเรียนแจ้งคอร์สที่จะลงเรียน พร้อมรายละเอียดเช่นเรียนติวข้อสอบเก่า หรือเรียนเฉพาะเนื้อหาตามโรงเรียน หรือเรียนตั้งแต่ต้นจนพาทำข้อสอบเก่า
  2. ให้นักเรียนแจ้งวัน เวลาที่สะดวกเรียนกับเจ้าหน้าที่
  3. เจ้าหน้าที่ส่งตารางเรียนให้นักเรียน
  4. ชำระเงินค่าเรียน ซึ่งหากการจัดตารางสอนมีความซับซ้อนด้วยเงื่อนไข เราขอให้นักเรียนชำระเงินค่าเรียนก่อนเพื่อยืนยันเจตนาที่จะลงเรียนจริงๆค่ะ เพราะมีหลายๆครั้งที่เคยจัดตารางเรียนไป ทางเราต้องไปเคลียร์ตารางนักเรียนบางคน แต่สุดท้ายนักเรียนที่ขอให้จัดตารางเรียนไม่ได้มาเรียนจริงๆ ค่ะ

 

14. การเรียนที่ Joint Education ประสบความสำเร็จมากแค่ไหน

Ans. ส่วนหนึ่งขึ้นกับความตั้งใจของนักเรียน การทำการบ้านที่มอบหมาย การจด lecture ระหว่างเรียน ถือเป็นหัวใจสำคัญในการเรียนที่นี่ นักเรียนที่ทำครบทุกอย่างที่แจ้งไปประสบความสำเร็จทุกคน ส่วนทีมงานครูเราใช้ชุดเดิมตั้งแต่ก่อตั้ง Joint Education ดังนั้นประสบการณ์การเก็งแนวข้อสอบมีมาเต็มสำหรับแต่ละวิชาค่ะ

นี่คือลิงค์ตัวอย่างผลงานที่ผ่านมาของเราค่ะ http://jointedu.net/student/

 

15. สามารถชำระเงินค่าเล่าเรียนได้ทางช่องทางใดบ้าง

Ans. เรารับชำระเงินเป็นเงินสด  หรือการโอนเงิน  หรือการชำระผ่านบัตรเครดิตค่ะ โดยบัตรเครดิตกสิกรไทยสามารถทำโปรโมชั่น ผ่อนจ่าย 0% 3 เดือนได้ค่ะ

รายละเอียดโปรดสอบถามเพิ่มเติมที่ line id: jointeducation
 

16. หากลงเรียนคอร์สยาวของ Joint Education ไปแล้วแต่เรียนจบก่อนครบชั่วโมงคอร์ส สามารถเอาชั่วโมงที่เหลือมาลงวิชาอื่นได้ไหม

Ans. สามารถทำได้ โดยให้นักเรียนปรึกษาเจ้าหน้าที่หรือครูบอล เพื่อการเอาเครดิตชั่วโมงที่เหลือไปใช้ลงวิชาอื่นต่อไป

 

17. ในคอร์สรับรองผลมีเงื่อนไขให้ส่งการบ้านให้ครบ หากนักเรียนทำไม่ได้ หรือทำไม่ถูกมีผลไหมต่อการรับรองผล

Ans. ไม่มีผลต่อการรับรองผลหากส่งงานครบ แต่ให้นักเรียนมาร์คหรือวงข้อที่ทำไม่ได้มาด้วยเพื่อให้ติวเตอร์ทราบว่าเราได้อ่านโจทย์มาแล้วแต่ไม่สามารถทำข้อนั้นๆได้ ติวเตอร์จะได้เสริมเรื่องนั้นๆให้เข้าใจยิ่งขึ้นต่อไป

 

18. ในแต่ละคอร์สมีการวัดผลอย่างไรจะแน่ใจได้อย่างไรว่านักเรียนที่เรียนไปสามารถสอบผ่านได้

Ans. โดยปกติหลังจากติวเนื้อหาจบ ติวเตอร์จะพานักเรียนทำข้อสอบเก่าประมาณ 3-5 ชุด จากนั้นจะให้นักเรียนทำมาส่งบ้างแล้วเช็คคะแนนที่ได้จริงๆจากงานที่มาส่ง ซึ่งตรงนี้ทางทีมงานจะเห็นข้อบกพร่องของนักเรียน หรือโอกาสสอบผ่านได้ทันที พร้อมสามารถเร่งแก้ไขจุดบกพร่องเหล่านั้นก่อนลงสนามสอบจริง

 

19. การสอบ IGCSE หรือ A-level มีการจำกัดอายุไหม ค่าสมัครสอบวิชาละประมาณเท่าไร

Ans. ไม่มีการจำกัดอายุ สามารถเข้าสอบได้ถ้ามีความพร้อม  ค่าสมัครสอบ IGCSE ประมาณวิชาละ 6,500 – 12,000 บาท ขึ้นกับวิชาถ้าเป็นภาคปฏิบัติจะราคาสูงกว่าปกติ  ส่วน Alevel วิชาละประมาณ 12,000 – 17,000 บาท

 

20. สามารถสมัครสอบ IGCSE หรือ A-level ได้ที่ไหนบ้าง

Ans. มีให้สามารถเลือกสมัครได้ 3 ที่ คือ Harrow International School, British Council และ Singapore Anglo International School